Tìm hiểu một số tính năng quan trọng của Bể tẩy rửa siêu âm

Tùy thuộc vào công việc làm sạch được thực hiện mà người dùng cần chọn các tính năng của bể tẩy rửa siêu âm thế nào.

Phần lớn sẽ chọn chức năng phổ biến đó là chức năng gia nhiệt hay còn gọi là bể rửa siêu âm gia nhiệt. Chức năng gia nhiệt trong bể rửa siêu âm ELMA có thể được điều khiển bằng kỹ thuật số hoặc tương tự. Gia nhiệt có nghĩa là làm nóng chất lỏng (Dung dịch tẩy rửa) trong quá trình siêu âm. Tuy nhiên thường bể rửa siêu âm gia nhiệt sẽ có 1 ngưỡng giới hạn nhiệt độ để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động, ngưỡng an toàn đó gọi là “Quá nhiệt”.

Khi bể tẩy rửa siêu âm làm nóng dung dịch tẩy rửa quá 1 nhiệt độ giới hạn nào đó. Máy rửa siêu âm gia nhiệt sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn. Chức năng này thường chỉ có ở bể rửa siêu âm kỹ thuật số.

Ngoài ra, chức năng khử khí và chức năng quét là không thể thiếu đối với các bể rửa siêu âm ELMA dùng cho phòng thí nghiệm hoặc rung, lắc khử khí dung môi và hóa chất.

Đối với một số bể tẩy rửa siêu âm chuyên dụng, đôi khi khách hàng có những yêu cầu rất đặc biệt, chẳng hạn như một số tính năng tự động hóa hoàn toàn. Có thể đặt hàng riêng để có các chức năng như đặt hẹn giờ, báo thức hoặc tự động bật/tắt máy theo những chu kỳ nhất định của công việc.

Tuy nhiên, đại đa số là các dòng máy rửa siêu âm đơn giản với các chức năng siêu âm (Dạng 1), siêu âm gia nhiệt (Dạng 2), siêu âm gia nhiệt khử khí và quét (Dạng 3), siêu âm gia nhiệt khử khí/quét và điều chỉnh công suất siêu âm (Dạng 4).

NAPI cung cấp đầy đủ các dòng máy rửa siêu âm của 04 dạng máy trên. Xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!