Những yếu tố làm cho cân phân tích tốt nhất của bạn có sai số

Cân phân tích tốt nhất là dòng cân điện tử có độ chính xác cực cao được dùng trong các cơ sở nghiên cứu, thí nghiệm, cân vàng bạc đá quý. Chính vì thế mà yêu cầu về điều kiện để hoạt động hoàn hảo của cân phân tích cũng rất nghiệm ngặt. Dưới đây là những yếu tố tác động xấu tới cân phân tích mà nhà sản xuất khuyến cáo.

Luồng không khí

Áp suất là yếu tố cực kỳ nguy hiểm có thể tác động làm sai lệch kết quả đo của cân phân tích tốt nhất. Những chuyển động từ quạt gió, từ máy lạnh cũng sẽ khiến cho cân điện tử này hoạt động không chính xác. Chính vì lẽ đó, cân phân tích điện tử luôn được sử dụng lồng kính chắn gió.

Yếu tố dao động

Mặt phẳng không ổn định, có sự rung lắc trên bề mặt, hay không đặt cân đúng theo tiêu chuẩn là những nguyên nhân tạo ra sự doa động làm ảnh hưởng tới kết quả cân.

Nhiệt độ và hơi thở

Với những loại cân điện tử phân tích 3 số lẻ, cân phân tích 4 số lẻ trở lên, việc nhiệt độ thay đổi liên tục hoặc đột ngột sẽ làm sai lệch ngay lập tức kết quả cân. Các chuyên gia khuyến cao sử dụng găng tay khi sử dụng cân phân tích để cách ly thân nhiệt từ bàn tay với cân. Ngoài ra với yếu tố hơi thở cũng vậy, cảm biến của những dòng cân phân tích 3 số lẻ trở lên là cực kỳ nhạy, vì thế nếu thở quá mạnh cũng khiến cân bị tác động và làm sai lệch kết quả đo. Cần đặc biệt chú ý điều này khi cân vàng bạc đá quý.

Tĩnh điện
Từ tính có ở xung quanh trong môi trường sống. Thậm trí nó còn tích tụ trong quần áo, cơ thể con người, do đó khi sử dụng cân điện tử phân tích ngưởi sử dụng luôn luôn phải sử dụng các lớp kính chỗng nhiễu từ để cân hoạt động chính xác tối đa.

Quý khách hàng cần thêm thông tin, cần sự tư vấn hãy đến với NAPI để có thêm thông tin và mua cân phân tích Ohaus với giá tốt nhất thị trường.