Một số lỗi do sử dụng cân kỹ thuật Ohaus và cách khắc phục

Cân kỹ thuật là một loại thiết bị đo lường đang rất phổ biến trong cuộc sống. Cân điện tử kỹ thuật có thể cân được trọng lượng của những mẫu vật nhỏ nhất thường là trọng lượng từ 0.1g đến 0,001g. Do độ chính xác cao như vậy nên người dùng hay mắc phải một số lỗi rất cơ bản trong quá trình sử dụng cân kỹ thuật Ohaus.

Các loại cân kỹ thuật với đặc điểm cân được những vật có trọng lượng rất nhỏ nên đặc biệt được ưa chuộng sử dụng trong các phòng thí nghiệm và được sử dụng nhiều để cân trọng lượng trong các ngành công nghiệp khác như lâm nghiệp, nông nghiệp, thủy hải sản v.v Chính vì nhiều người đang sử dụng cân kỹ thuật Ohaus rộng rãi như vậy nên việc vận hành cân có trục trặc hay mắc lỗi khi sử dụng là điều rất có thể xảy ra.

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng cân kỹ thuật Ohaus và cách khắc phục:

+ Sử dụng cân kỹ thuật Ohaus bị nhảy số: Lỗi này thường là do đường dây tín hiệu của cân, vậy nên khi cân nhảy số các bạn nên kiểm tra đường truyền tín hiệu và thay Pin của cân điện tử này.

+ Sai số khi sử dụng cân kỹ thuật Ohaus: Lỗi này thường gặp là do người sử dụng đặt vật nặng quá tải trọng lên cân điện tử quá nhiều lần và không đúng với quy định về môi trường khi sử dụng của nhà sản xuất. Để khắc phục lỗi này, các bạn khi cân các vật nặng nên tránh việc đặt quá mạnh lên bàn cân khiến cân dao động nhiều ảnh hưởng đến các lần cân tiếp theo. Khi di chuyển cân điện tử kỹ thuật tránh việc bê trực tiếp vào mặt bàn cân khiến cảm biến tải của cân kỹ thuật bị dãn quá mức.

+ Cân không sạc được pin: Lỗi này thường là do Pin kém và mất nguồn sạc. Để khắc phục, các bạn nên thay Pin mới cho cân điện tử và kiểm tra lại nguồn sạc.

+ Cân không hiển thị: Việc cân không hiển thị màn hình là do mất nguồn hoặc do hỏng màn hình LED hiển thị. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra lại nguồn cấp hoặc thay mới màn hình LED hiển thị.

+ Cân đưa ra kết quả không ổn định: Cân đưa ra kết quả đo khác nhau, không ổn định qua nhiều lần cân có thể là do cảm biến tải Loadcell hoặc đầu cân không ổn định, chính vì vậy để khắc phục lỗi này, các bạn nên kiểm tra lại sự cân bằng và cách lắp Loadcell.

+ Cân bị lệch góc: Trường hợp cân điện tử hay cân kỹ thuật bị lệch góc là trường hợp thường thấy khi sử dụng cân kỹ thuật Ohaus do bàn cân không thăng bằng hoặc cơ khí không chuẩn, chính vì thế bạn cần siết lại cơ khí, kiểm tra độ thăng bằng của cân trước khi sử dụng.